Dành
 cho
 Quảng
 cáo
 
Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business VnExpress Vietnam News Daily Economy Online Internet Magazine Gateway IXP ISP ICP FPT Portal Tin nhanh Cap nhat Bao Dien tu Vietbao TinViet VietNews Mua Ban Rao Vat Tu Van Viec Lam Hanoi Ha Noi Saigon Sai gon Tin tuc Tintuc Hue Da Nang Danang VDC Netnam Saigonnet Sggp VET Nhandan Nhan dan Laodong Lao dong Kinhte Kinh te Kinhdoanh Kinh doanh Copyright © 1997-2003 Vietnam Express
 
Thứ tư, 28/3/2001, 14:06 (GMT+7)

Cuba thận trọng gia nhập thế giới Internet

Tại phòng máy tính ở khoa ngoại ngữ, trường ĐH Havana, các sinh viên kiên trì chờ đợi đăng ký đặt chỗ trước để được sử dụng một trong 6 chiếc máy tính có kết nối Internet.

Là một nước hoà nhập với Internet muộn, Cuba đang bắt tay vào việc xây dựng chương trình hiện đại hoá công nghệ, mà người ủng hộ mạnh mẽ và nhiệt tình nhất là Chủ tịch Fidel Castro.

Melchor Gil, Thứ trưởng Bộ Thông tin nói rằng: "Chúng tôi không lo sợ trước các thông tin chống phá cách mạng trên Internet, bởi vì tất cả đều chỉ là bịa đặt". Một số doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc tại các công ty liên doanh ở Cuba đã giúp đỡ để xây dựng và phát triển các trang web ở nước này. "Rất nhiều nước trên thế giới có nhu cầu tìm hiểu về Cuba", Stephen Marshall, một nhà thầu khoán người Anh - người đang có 65 trang web về Cuba, trong đó có một số trang hợp tác với các công ty nước này - cho biết.

Theo Thứ trưởng Gil, các website của Cuba đã nhận được 50 triệu khách viếng thăm mỗi tháng. "Cách tốt nhất để bảo vệ chính sách của Chính phủ là đưa thông tin về đất nước mình lên mạng".

Thanh Tú

Các tin khác: [Trở về]
 
 
 
 
© 
 
®